Tầm quan trọng của sữa đối với sự phát triển của trẻ

Sữa được biết đến như một nguồn dinh dưỡng quý báu cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Có đến 9/10 bà mẹ nói rằng, sữa không thể tách rời đối với các bé trong độ tuổi khác nhau bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại.

Khi lựa chọn sữa cho bé, đầu tiên các nên để ý đến các thành phần và công năng có trong sữa để sử dụng sữa phù hợp với mục đích.

Thành phần có trong sữa.

Sữa là sự tổ hợp của rất nhiều các vi chất khác nhau  để duy trì và phát triển cơ thể. Đặc biệt là trẻ em đang ở độ tuổi có nhu cầu năng lượng cao. chứa đầy đủ các nhóm chất cần thiết cho cơ thể như : protein, lipit, đường, vitamin, chất xơ tự nhiên và các khoáng chất.

Lợi ích từ sữa mang lại đối với sức khỏe

Sữa giúp trẻ phát triển thể lực, tầm vóc.

Giúp trẻ kích thích trí não thông minh, nhạy bén  khả năng quan sát nhận biết.

Bảo vệ hệ đường ruột khoẻ mạnh cho bé.

Là bữa ăn phụ tuyệt vời cho trẻ

Đó là những lợi ích tuyệt vời mà sữa mang lại. Quan trọng hơn sữa còn là nguồn dinh dưỡng tự nhiên, an toàn, lành mạnh. Bởi vậy, khi mà cuộc sống càng phát triển, sữa càng được các mẹ quan tâm nhiều hơn. Từ  đó nhiều hãng sữa ra đời để đáp ứng nhu cầu sữa cho bé và mong muốn của mẹ.

Một số nhãn loại sữa được các mẹ ưa chuộng hiện nay : Pedia sure, Friso, vinamilk….. nổi tiếng khẳng định chất lượng hàng đầu.

 Cách dùng sữa cho bé theo từng độ tuổi

Một em bé vừa chào đời, thì thức ăn đầu tiên, tốt nhất cho sự hấp thu và chuyển hóa  của bé chính là sữa mẹ. Tuy nhiên, thực tế nhiều  bà mẹ sau sinh không có sữa hoặc thiếu sữa cho bé ,vậy thì cách dung sữa cho bé như thế nào trong trường hợp này ?

Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi

Dùng sữa có công thức gần giống với sữa mẹ ( loại sữa công thức I) để tránh gây nên rối loạn tiêu hóa ở trẻ. Ở lứa tuổi này không nên dùng sữa bò tươi, sữa đặc có đường, sữa bột nguyên kem hoặc các loại sữa bột công thức dành cho trẻ trên 6 tháng.

Khi mua sữa bạn phải chú ý đến hạn sử dụng, điều này cực kì quan trọng.

Trẻ từ 6 – 12 tháng

Giai đoạn này bạn nên sử  sữa có thành phần các chất dinh dưỡng cao hơn sữa công thức loại I, nhất là chất đạm để phù hợp với sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Ở giai đoạn này trẻ có thể ăn kèm thêm các loại bột xay, cháo…tuy nhiên vẫn phải đảm bảo 400- 500ml sữa/ ngày dành cho trẻ.

Trẻ từ 1 đến 5 tuổi

Ở độ tuổi này trẻ đã bắt đầu ăn các loại thức ăn như : cơm,cháo, súp,bún…. Giai đoạn này, bạn có thể dùng tất cả các loại sữa dành cho trẻ trên một tuổi, sữa bò tiệt trùng, sữa bột nguyên kem, sữa đậu nành, sữa chua.

Trẻ ở độ tuổi 6 -14 tuổi

Ngoài các bữa ăn chính hàng ngày, mẹ vẫn cần bổ sung sữa cho bé để cung cấp canxi, phát triển chiều cao toàn diện cho bé.

Từ những thông tin này, chắc hẳn các mẹ sẽ không còn đắn đo trong việc lựa chọn và sử dụng sữa cho trẻ. Để tham khảo thêm các loại sữa dành cho bé, các mẹ hãy liên hệ Thiên đường sữa với nhiều loại sữa đa dạng,chính hãng, chất lượng.

Thiên đường sữa

Chi Nhánh 1: 296 Hải Thượng Lãn Ông – TP Ninh Bình
Chi Nhánh 2: Phố Đồng Hướng – Kim Sơn
Chi Nhánh 3: Phố Quy Hậu – Kim Sơn
Chi Nhánh 4: Thị Trấn Bình Minh – Kim Sơn
Chi Nhánh 5: Thị Trấn Ninh – Yên Khánh
Hotline: 0904.800.035