Vai trò của vitamin MK7 đối với sự phát triển chiều cao của trẻ

Để Osteocalcin trở thành dạng hoạt động, cần tới vai trò của MK7 (một loại vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc từ tự nhiên). Khi Osteocalcin ở dạng hoạt động, sẽ gắn với Canxi và vận chuyển Canxi từ máu vào tận xương, đồng thời không cho Canxi đi tới những chỗ không cần thiết, thậm chí là chỗ nguy hiểm như mạch máu, mô mềm. MK7 được ví là “người lái xe” đưa Canxi vào đúng nơi đúng lượng cần đến.

Nếu cơ thể không đủ MK7 thì Canxi sẽ đi lung tung, khi đó nó không những không giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn gây hại. Khi đó Canxi thích gắn vào mô mềm, vào mạch máu (như động mạch vành tim, thận, tĩnh mạch) hơn là gắn vào mô xương, và có thể gây bệnh nguy hiểm. Ngược lại, nếu MK7 được bổ sung đủ, nó sẽ không chỉ giúp vận chuyển tối đa Canxi từ máu vào xương, giúp xương trẻ dài nhanh và chắc khỏe mà còn giúp lấy Canxi ở chỗ thừa, đưa đến chỗ thiếu, giúp ngăn các tác dụng phụ do Canxi gây ra.

Ngoài ra, để trẻ cao lớn, khỏe mạnh và có thể lực tốt, ngoài việc giúp xương trẻ dài nhanh, chắc khỏe bằng cách cung cấp đủ Canxi, chúng ta còn cần phải giúp nâng cao chất lượng xương (độ dẻo dai) của trẻ bằng cách tăng cường lượng Collagen cho xương. Điều này MK7 cũng làm được, bởi MK7 còn giúp tăng tạo Collagen trong xương. Khung xương giống như một ngôi nhà có cấu trúc bê tông cốt thép. Trong đó, xi măng là Canxi (giúp xương cứng chắc) và cốt thép là Collagen ( giúp xương dẻo dai và chịu lực tốt). Collagen chiếm tới hơn một nửa khối lượng xương, và là nền tảng để Canxi và các khoáng chất khác có thể tích lũy. Vì vậy, yếu tố quyết định thể lực của trẻ là chất lượng xương, ngoài cần Canxi và các khoáng chất, thì Collagen cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

Hiện nay, trên thị trường HD79MILKIQGrow là sản phẩm sữa dinh dưỡng đã kết hợp MK7 với Canxi dạng nano, vitamin D cùng đa dạng các khoáng chất, chính là giải pháp hiệu quả giúp trẻ phát triển chiều cao, tầm vóc và thể lực một cách đơn giản, hiệu quả và an toàn. Đó cũng là chìa khóa giúp thanh niên Việt Nam hướng tới chiều cao và thể lực ngang tầm thế giới.

Bài viết liên quan